Vòng chung kết bóng rổ dành cho học sinh trường THCS Thái Thịnh

Thứ hai - 27/10/2014 03:24

Vòng chung kết bóng rổ dành cho học sinh trường THCS Thái Thịnh

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2014 đã diễn ra vòng Chung kết bóng rổ dành cho học sinh trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là hoạt động thể thao được tài trợ bởi Công ty Prudentia, Báo Tiền phong. Đây cũng là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hướng tới 40 năm thành lập trường THCS Thái Thịnh (1974 - 2014).

Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Công ty Prudential; Nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong trao giải cho các đội

Ông Tạ Ngọc Thắng (thứ hai từ bên phải) , phó trưởng phòng GD&ĐT Quận Đống Đa tham dự khai mạc và động viên giải đấu

Đến dự có ông Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Công ty Prudential; Nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong. Về phía phòng GD &ĐT Quận Đống Đa có ông Tạ Ngọc Thắng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo; các ông Nguyễn Mạnh Toàn; Vũ Như Hưng; chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo. Về phía trường THCS Thái Thịnh có cô giáo Chu Thị Lý, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Hải Yến, phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Võ Liên Hương, chủ tịch công đoàn cùng đông đảo giáo viên và hơn 600 học sinh tới cổ vũ cho các trận đấu.

Trận chung kết lứa tuổi 12 - 13, trường THCS Thái Thịnh

Vòng loại giải bóng rổ trường THCS Thái Thịnh được tổ chức từ đầu tháng 10, sau một thời gian thi đấu, ban tổ chức đã chọn ra 4 đội tham gia 2 trận chung kết lứa tuổi 12 - 13 và 14 - 15.
Cô giáo Chu Thị Lý, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Sau bài phát biểu khai mạc của cô giáo Chu Thị Lý, lời tuyên thệ của trọng tài và vận động viên, các trận chung kết đã diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn. Chắc chắn rằng với những trận thi đấu thể thao vui vẻ, lành mạnh, mang đậm chất tập thể này sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào thể thao, rèn luyện thân thể của học sinh. Kết thúc các trận chung kết, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất; 2 giải nhì cho các đội tham gia.

Học sinh trường THCS Thái Thinh rất hào hứng với giải đấu và tham gia cổ vũ nhiệt tình

Các cổ động viên mang theo nhiều băng- rôn cổ vũ cho đội của mình

Các trận đấu chung kết diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính

Nhiều học sinh đã thể hiện tốt kỹ chiến thuật và tinh thần đoàn kết, cao thượng trong thi đấu thể thao

Phát biểu tại giải thi đấu này, ông Nguyễn Minh Hải, giám đốc công ty Prudential cho biết “Prudential quan niệm rằng, kinh doanh của mình phải luôn gắn liền với ý thức, trách nhiệm, hỗ trợ cộng đồng. Bằng các hoạt động của mình, chúng tôi đã và đang thực hiện tôn chỉ quan trọng trong chiến lược phát triển của Prudential là luôn cam kết, gắn bó trách nhiệm với cộng đồng và các địa phương, những nơi có hoạt động của Prudential Việt Nam. Ngoài chương trình hỗ trợ cho thể thao, Prudential còn có rất nhiều các hoạt động khác vì cộng đồng, trong đó có chương trình Thu tình nguyện là một hoạt động hiến máu nhân đạo đầy ý nghĩa, làm sạch và xanh môi trường. Ngoài ra chúng tôi còn có quỹ học bổng Prudential – đang phối hợp với nhiều cơ quan, đoàn thể của Việt Nam triển khai các chương trình trọng điểm đào tạo về ngoại ngữ và công nghệ thông tin.”
         Ông Nguyễn Minh Hải, giám đốc công ty Prudential

Tiền phong là báo có nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa với cộng đồng. Các hoạt động xã hội – từ thiện, văn hóa, thể thao phong phú mà Tiền Phong tiến hành bên cạnh hoạt động báo chí, như tổ chức Siêu Cup bóng đá quốc gia, giải việt dã toàn quốc, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; trao học bổng cho học sinh từ bậc tiểu học cho đến đại học; trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, các đối tượng chính sách; huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho các đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Hằng năm số kinh phí dành cho các hoạt động này của báo lên tới nhiều tỷ đồng.
     Thầy giáo Nguyễn Mạnh Toàn, chuyên viên phòng GD&ĐT, Nhà báo Trần Thanh Lâm - phó Tổng biên tập báo Tiền phong, Thầy giáo Vũ Như Hưng, chuyên viên phòng GD&ĐT theo dõi các trận đấu

Hy vọng rằng sự kết hợp giữa công ty Prudential và báo Tiền phong sẽ mang lại nhiều chương trình xã hội bổ ích dành cho giáo dục nói chung và giáo dục Quận Đống Đa, Hà Nội nói riêng.

Các đội thi đấu chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu