TRƯỜNG THCS THÁI THỊNH HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 9.11

Thứ hai - 13/11/2017 15:41
Hôm nay, ngày 13/11/2017, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, trường THCS Thái Thịnh đã tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Diễn đàn "Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em". Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường.
TRƯỜNG THCS THÁI THỊNH HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 9.11

     Trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là trong giai đoạn hiện nay, việc tăng cường vai trò, hiệu lực của Hiến pháp, pháp luật là một tất yếu khách quan, một đòi hỏi bức thiết. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH đã khẳng định, cùng với đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phải tích cực xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Một trong những giải pháp đó là việc Quốc hội đã lựa chọn và quyết định lấy ngày 9/11, ngày ban hành Hiến pháp năm 1946 - bản Hiến pháp đầu tiên của đất nước ta, là Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, để từ đó hằng năm tổ chức tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.
     Thực hiện công văn 3455/SGD&ĐT, kế hoạch 270/KH-PGD&ĐT về việc tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong ngành Giáo dục năm 2017”. Ngày hôm nay, trường THCS Thái Thịnh tổ chức hoạt động “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, đồng thời đan xen các hoạt động triển khai cụ thể về “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em” tới học sinh toàn trường.

    Học sinh trong buổi lễ phát động

     Tham dự buổi lễ có cô giáo Chu Thị Lý – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp và toàn thể các em HS trường THCS Thái Thịnh.
     Mở đầu chương trình, cô giáo Chu Thị Lý – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động “Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” tới học sinh toàn trường.
 

Cô giáo Chu Thị Lý – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

     Thông qua phần phát động, cô đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục pháp luật đối với học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là tấm gương đạo đức mẫu mực chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật để học sinh noi theo.

      Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được coi là một công tác trọng tâm trong các nhà trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh hiểu và nắm vững các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân trong nhà trường, gia đình và xã hội.

     Đồng thời, qua các hoạt động triển khai Ngày Pháp luật giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Những vấn đề trọng tâm như An toàn giao thông, phòng chống Ma túy trong học đường, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em… đã được chuyển tải tới các em học sinh trong Ngày hội Pháp luật.

     Để có thể triển khai nội dung kiến thức đến với các em học sinh một cách dễ dàng, ngày hội Pháp luật đã được diễn ra với các hình thức tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” gay cấn giữa 26 thành viên dự thi đối với khối 8,9 và 28 thành viên dự thi đối với khối 6,7.

Đaiị diện học sinh tham gia cuộc thi "Rung chuông vàng"

    Ngày hội Pháp luật còn thu hút bởi những câu hỏi, đáp về Hiến pháp và pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Cuộc thi cũng đã giúp các em học sinh bổ sung, nâng cao kiến thức, kĩ năng và hình thành hành vi ứng xử đúng đắn trong cuộc sống.

Các bạn HS xuất sắc nhận được giải thưởng của cuộc thi "Rung chuông vàng"
 

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Nguồn tin: TPT. Lộc Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

« tháng 11/2020 »
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
26272829303101
02030405060708
09101112131415
16171819202122
23242526272829
30010203040506
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây