TƯNG BỪNG HỘI CHỢ XUÂN ĐINH DẬU 2017

Thứ tư - 01/02/2017 23:13
Thầy và trò trường THCS Thái Thịnh đã có một ngày hội tưng bừng trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017...!!
      Đối với những người Việt Nam nói chung, những phiên chợ xưa là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính của người Việt.
Chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là tiếng nói của truyền thống và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc lâu đời. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có một miền quê thân thương in dấu trong tâm trí. Ai cũng đã từng háo hức nơi cổng nhà mong bà, mong mẹ đi chợ về để có quà. Quà chợ quê giản đơn lắm, chỉ là một gói bánh, gói kẹo vừng, khúc sắn, bắp ngô…mà sao thân thương đến vậy.
       Với mong muốn tạo ra một không gian như vậy để các em HS có thể trải nghiệm và cùng chào đón những ngày Tết Nguyên đán đang cận kề. Trường THCS Thái Thịnh đã tổ chức Hội chợ xuân chào mừng năm mới Đinh Dậu, với 26 gian hàng (26 lớp) và rất phong phú về mặt hàng bày bán do chính các thầy cô chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và tập thể các em HS cùng tự tay làm ra.
        Hội chợ xuân trường THCS Thái Thịnh, với sự có mặt rất sớm của đông đảo các em HS, quý vị phụ huynh và toàn thể các thầy cô giáo đã tái hiện được bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào ở nước ta không có.
       Đông đảo các em HS, quý vị phụ huynh cùng rất nhiều thầy cô giáo đã có mặt từ 7h sáng. Đúng 8h sáng, Hội chợ đã được khai mạc tại sân khấu, BTC cũng đã nhanh chóng ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ của Hội chợ năm nay:
       Đông đảo các em HS tham gia Hội chợ:

Các gian hàng được trang trí đẹp mắt:

Hội chợ Xuân 2017

Phong phú về các mặt hàng bày bán:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc:

Các lớp đã để lại ấn tượng sâu sắc với các tiết mục văn nghệ:

Sau phần Hội chợ tưng bừng tại sân trường cùng các em HS, các thầy cô lại có dịp cùng ngồi lại để chia sẻ những thành tựu của cả Học kỳ I vừa qua với quý vị phụ huynh đại diện cho PHHS trường THCS Thái Thịnh, cùng tham gia trò chơi và đã nhận được những món quà hết sức ý nghĩa nhân dịp chào đón năm mới 2017:
      Phiên chợ đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của nhiều học sinh. Chắc chắn trong lòng mỗi học sinh lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong ngóng của  học sinh chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với các thầy cô giáo của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các em. Đây quả thực là một hội chợ ý nghĩa với các em học sinh và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết Đinh Dậu 2017.

Nguồn tin: TPT. Lộc Liên