Tiết mục "Vui hội Tây Bắc" - giải Nhất hội diễn văn nghệ ngành GD&ĐT quận Đống Đa

Thứ tư - 15/03/2017 21:13
Sáng ngày 3/3/2017, tại Hội trường trường Tiểu học Kim Liên, đã diễn ra Hội thi giao lưu văn nghệ Cán bộ, giáo viên, nhân viên kỷ niệm ngày QTPN 8/3. Hội thi do Công đoàn Quận Đống Đa tổ chức. Trường THCS Thái Thịnh đã xuất sắc đạt giải Nhất trong hội thi...
Tiết mục đoạt giải Nhất

Sáng ngày 3/3/2017, tại Hội trường trường Tiểu học Kim Liên, đã diễn ra Hội thi giao lưu văn nghệ Cán bộ, giáo viên, nhân viên kỷ niệm ngày QTPN 8/3. Hội thi do Công đoàn Quận Đống Đa phối hợp với phòng GD&ĐT quận tổ chức.
Các cô giáo duyên dáng trong chiếc áo của dân tộc Thái
 Các cô giáo trường THCS Thái Thịnh duyên dáng trong chiếc áo của dân tộc Thái

Hội thi văn nghệ nhằm phát triển và đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ trong cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục, hội thi đã đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành. Đây cũng là dịp để các thầy giáo cô giáo thể hiện năng khiếu nghệ thuật, được giao lưu, chia sẻ, gặp gỡ, tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, giữa các đơn vị, động viên các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học.
     Hội thi đã thu hút được 10 cụm trường, với 20 tiết mục của gần 400 diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị trường học: TH, THCS, Mầm non, hội thi đã thu hút hàng trăm khán giả. Nhiều tiết mục đã được dàn dựng khá công phu, tập luyện chu đáo, đầy màu sắc, có tính nghệ thuật cao, diễn viên biểu diễn tự tin.
Các tiết mục được công diễn gồm nhiều thể loại ca, múa, biểu diễn nhạc cụ....với nhiều nội dung phong phú, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, xây dựng và đổi mới đất nước, ca ngợi ngành nghề...dưới hình thức sân khấu hóa đã tái hiện hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam, tạo sức mạnh và niềm tin trong lòng các thế hệ hôm nay.
     Trường THCS Thái Thịnh, với tinh thần nhiệt tình, hang hái đã mang đến hội thi một tác phẩm rất đặc sắc về không gian văn hóa các dân tộc Tây Bắc – tiết mục Vui hội Tây Bắc. Tiết mục đã xuất sắc dành giải Nhất của hội thi. Trường THCS Thái Thịnh đã để lại trong lòng BTC và hàng trăm khán giả tham dự ấn tượng tốt đẹp và những tình cảm nhất định.
Thầy giáo Nguyễn Cao Cường (CTCĐ) nhận giải Nhất cho tiết mục Vui hội Tây Bắc

Các tiết mục trong buổi công diễn cũng đã để lại nhiều cảm xúc khó quên, ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả, đem lại niềm vui trong lòng các diễn viên, các thầy cô giáo và người xem; là nguồn cổ vũ, góp phần cho phong trào văn nghệ nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục quận Đống Đa ngày một phát triển.
     Một số hình ảnh biểu diễn:

Các thầy cô tự tin biểu diễn

Nguồn tin: TPT. Lộc Liên