Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

200 xe taxi Mai Linh được phép hoạt động trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội

TTO - Chiều 28-7, có 200 xe taxi Mai Linh đã được triển khai hoạt động để chở khách đi trong trường hợp cần thiết trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

200 xe taxi Mai Linh được phép hoạt động trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội - Ảnh 1.

200 xe taxi Mai Linh được phép hoạt động trên địa bàn Hà Nội để chở người trong các trường hợp cần thiết từ chiều 28-7- Ảnh: NGỌC ÁNH

Số xe trên được hoạt động theo sự chấp thuận của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về phương án tổ chức hoạt động bằng taxi trên địa bàn của Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh.

Công ty Mai Linh sẽ sử dụng 200 xe taxi để chở khách trong các trường hợp cần thiết như đến bệnh viện, trung tâm y tế trong các trường hợp khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, trung tâm y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng môtô, xe máy; chở khách đến sân bay.

Số xe trên được phân bổ hoạt động thường trực tại các quận, huyện, bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội. Công ty Mai Linh bố trí cán bộ nhân viên, điều hành tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người dân chu đáo, hiệu quả, an toàn. 

Toàn bộ số tài xế và nhân viên này đều được tuyển chọn từ những nhân sự nhiều kinh nghiệm và đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn; hộ sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Theo ông Nguyễn Công Hùng - giám đốc Mai Linh Hà Nội, 200 xe taxi Mai Linh đều được đăng ký và được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp phép hoạt động.

Để phòng, chống dịch, các xe được lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa tài xế và khách hàng; tài xế và hành khách luôn đeo khẩu trang; thực hiện khai báo y tế theo quy định; xe luôn mở cửa kính và chở không quá 50% số ghế ; bố trí nước rửa tay khô trên xe và khun khử khuẩn sau mỗi cuốc xe.

Mai Linh khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Với hoạt động giao hàng bằng xe 2 bánh, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề nghị Sở Công thương và các đơn vị bưu chính viễn thông tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe máy cho các siêu thị trong thời gian giãn cách xã hội.

Từ danh sách 13.343 shipper đăng ký theo đề nghị của các cơ quan, đơn vị trên, Sở Giao thông vận tải đã xác nhận thông tin được phép hoạt động cho phần lớn nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn (có 260 trường hợp bị loại vì không trùng khớp thông tin).

Sau khi nhận được tin nhắn của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn xác nhận của Sở Giao thông vận tải và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Người dân Hà Nội sử dụng "phiếu đi đường" khi ra khỏi nhà

Chiều 28-7, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại phường Đức Thắng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra "phiếu đi đường" của người dân sinh sống trên địa bàn phường khi ra vào các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

phieu di duong9

Phiếu kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại phường Đức Thắng. Phía mặt sau là lịch trình theo dõi di chuyển của người dân - Ảnh: HÀ THANH

Phiếu kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 (phiếu đi đường) được cấp cho 2.500 hộ gia đình trên địa bàn. Mỗi gia đình chỉ được cấp 1 bản, dùng cho một người ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết. Phía mặt sau của phiếu theo dõi lịch trình ra ngoài của các hộ gia đình trong thời điểm giãn cách xã hội.

"Khi triển khai phát phiếu kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, ý thức của nhân dân được nâng lên, hạn chế tình trạng ra đường trong trường hợp không cần thiết", ông Hoàng Văn Dũng, phó chủ tịch UBND phường Đức Thắng, nói.

HÀ THANH - NGUYỄN HIỀN

Nguồn:tuoitre.vn

0
0 Đánh giá
5
0%
0 Đáng giá
4
0%
0 Đáng giá
3
0%
0 Đáng giá
2
0%
0 Đáng giá
1
0%
0 Đáng giá

Nội dung bình luận