Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Hà Nội: địa phương nguy cơ cao có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn chỉ thị 17

TTO - Đối với địa phương có nguy cơ cao, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đề nghị có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn chỉ thị 17 của TP đang áp dụng.

Hà Nội: địa phương nguy cơ cao có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn chỉ thị 17 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo tại phiên họp - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Ngày 28-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì họp trực tuyến giữa Sở Chỉ huy chống dịch COVID-19 TP với sở chỉ huy của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy ngày 27-7. 

Sau 4 ngày triển khai, kết quả kiểm tra cho thấy có nơi làm rất tốt, có nơi chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là; có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát... 

Thường trực Thành ủy đã yêu cầu các cấp ủy, chính quyền rà soát, đánh giá toàn diện và bảo đảm thực hiện đúng, thực hiện đủ từng nội dung chỉ thị số 17, lấy hiệu quả thực hiện làm "thước đo" năng lực, uy tín, trách nhiệm cán bộ.

Ông Nguyễn Văn Phong - phó bí thư Thành ủy - cho rằng công tác phòng, chống dịch còn lâu dài, không chỉ 15 ngày giãn cách xã hội, nên TP phải có kế hoạch, kịch bản lâu dài để nắm thế chủ động, trước mắt cần phân công lại công việc của lực lượng tuyến đầu cho hợp lý hơn, tập trung đúng vào nhiệm vụ, chức năng chính, vừa giảm tải vừa bảo đảm hiệu quả.

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước chủ tịch và UBND TP về hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ông lưu ý các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phải siết chặt hoạt động của các khu, cụm công nghiệp, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo đảm chỉ hoạt động khi đáp ứng yêu cầu an toàn phòng dịch và cam kết theo quy định.  

Đặc biệt, đối với địa phương có nguy cơ cao, ông Chu Ngọc Anh đề nghị có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn chỉ thị 17 của TP.

Nguồn:tuoitre.vn

0
0 Đánh giá
5
0%
0 Đáng giá
4
0%
0 Đáng giá
3
0%
0 Đáng giá
2
0%
0 Đáng giá
1
0%
0 Đáng giá

Nội dung bình luận