Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh

TTO - Ngày 28-7, Hà Nội thông báo quyết định sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà xét đặc cách cho thí sinh đăng ký đợt thi này vì tình hình phức tạp của dịch COVID-19.

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh - Ảnh 1.

Thí sinh được đo thân nhiệt phòng dịch COVID-19 trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT mới diễn ra - Ảnh: VĨNH HÀ

Trong văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vừa ban hành, căn cứ vào quyết định của UBND TP Hà Nội nêu: Những thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp trong đợt này là thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nhưng không thuộc diện bị kỷ luật ở đợt 1, thí sinh chưa dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thí sinh chưa dự thi đợt 1 vì các lý do khác.

Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp có trách nhiệm thông báo tới các đối tượng thí sinh trên.

Nếu thí sinh có nguyện vọng xin xét đặc cách tốt nghiệp thì có đơn đề nghị gửi qua email. Các trường, trung tâm in đơn, lập danh sách và biên bản xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh gửi về Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội qua email của sở.

Tại thông báo trên, Sở Giáo dục và đào tạo cũng đề nghị các nhà trường, trung tâm thông báo rõ cho thí sinh việc Bộ Giáo dục và đào tạo đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng, đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Nguồn:tuoitre.vn

0
0 Đánh giá
5
0%
0 Đáng giá
4
0%
0 Đáng giá
3
0%
0 Đáng giá
2
0%
0 Đáng giá
1
0%
0 Đáng giá

Nội dung bình luận