Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Hà Nội thêm 19 ca COVID-19 mới, có bé gái chưa đầy 1 tuổi

TTO - Sở Y tế Hà Nội cho biết sáng nay 27-7, TP ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhiều người dân thủ đô vẫn lơ là, chủ quan, không tuân thủ chỉ thị 16 mà TP đang áp dụng.

Hà Nội thêm 19 ca COVID-19 mới, có bé gái chưa đầy 1 tuổi - Ảnh 1.

Hà Nội tiến hành phun khử khuẩn diện rộng - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 27-7, Sở Y tế Hà Nội cho biết TP đã ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó, 13 trường hợp tại cộng đồng và 6 tại khu cách ly tập trung thuộc 9 chùm ca bệnh.

Cụ thể:

1 ca bệnh thuộc chùm nhà thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ là L.B.H., nữ, sinh năm 2021, ở Thụy Khuê, Tây Hồ, là F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm ngày 22-7 (âm tính). Ngày 25-7, bệnh nhân có triệu chứng vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông điều trị được lấy mẫu xét nghiệm (dương tính).

2 ca bệnh thuộc chùm Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng;

3 ca bệnh thuộc chùm ho sốt thứ phát;

1 ca bệnh thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai;

2 ca bệnh thuộc chùm TP.HCM;

1 ca bệnh thuộc chùm 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa;

4 ca bệnh thuộc chùm Bệnh viện Phổi Hà Nội;

4 ca bệnh thuộc chùm ho sốt cộng đồng;

1 ca bệnh thuộc chùm Công ty SEI.

Tính từ ngày 27-4 đến thời điểm này, Hà Nội đã có 813 trường hợp mắc (495 tại cộng đồng, 318 đã được cách ly), trong đó có 544 trường hợp thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày.

Người dân vẫn ra đường

Theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ mà Hà Nội đang áp dụng, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác. 

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Tuy nhiên, trong ngày thứ 3 thực hiện chỉ thị trên, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều tuyến đường vẫn khá đông người và phương tiện, đặc biệt tại khu vực ngoại thành và quanh các bến xe.

Vào giờ cao điểm sáng và tan tầm, nhiều tuyến phố thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường tại Hà Nội đã thông thoáng nhưng số lượng người và phương tiện ra đường vẫn khá đông, dấy lên nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng do việc giãn cách chưa được thực hiện triệt để.

Ngoài ra, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại các siêu thị lớn ở Hà Nội như Big C (Trần Duy Hưng), Vinmart (Trần Đăng Ninh), lượng người mua hàng rất đông, đặc biệt tại các gian hàng thực phẩm.

Mặc dù tại các siêu thị trên có yêu cầu người dân quét mã QR khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi vào mua sắm, tuy nhiên nhiều khu vực bên trong chưa đảm bảo giãn cách, hiện hữu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Nguồn:tuoitre.vn

0
0 Đánh giá
5
0%
0 Đáng giá
4
0%
0 Đáng giá
3
0%
0 Đáng giá
2
0%
0 Đáng giá
1
0%
0 Đáng giá

Nội dung bình luận