Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Quận Đống Đa tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh thi vào lớp 10

Kinhtedothi - Sáng 19/6, ghi nhận tại các điểm thi diễn ra Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại quận Đống Đa cho thấy, các điều kiện tốt nhất đã được quận chuẩn bị để kỳ thi diễn ra an toàn...

Ghi nhận của phóng viên tại 7 điểm thi trên địa bàn quận, tại 7 điểm thi, ngoài việc đảm bảo an ninh thì công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho thí sinh, giáo viên và cán bộ coi thi luôn được chú trọng. Ngay từ sớm, các lực lượng chức năng gồm Công an, tự quản, đoàn thanh niên đã có mặt để đảm bảo công tác an ninh trật tự, phân luồng giao thông và hướng dẫn, đón tiếp thí sinh. Ngoài ra, tại các điểm thi đều bố trí đầy đủ khu vực chờ cho các phụ huynh. Kỳ thi này, quận Đống Đa có 7 điểm thi với 184 phòng thi và có 4.232 thí sinh tham dự thi vào lớp 10.

Các lực lượng chức năng có mặt từ sớm tại các điểm thi để tổ chức đảm bảo an ninh trật tự.Các lực lượng chức năng có mặt từ sớm tại các điểm thi để tổ chức đảm bảo an ninh trật tự.


Có mặt tại điểm thi trường THCS Thái Thịnh, cô Phạm Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh, Phó điểm trưởng tại điểm thi trường THCS Thái Thịnh cho biết, đối với cơ sở vật chất tại điểm thi đã có sự chuẩn bị rất nghiêm túc, cẩn thận theo sự hướng dẫn cấp trên và kỳ thi năm nay có 2 điểm mới. Do đó, đối với thí sinh diện F0 vẫn được đi thi thì tại điểm thi đều bố trí điều kiện đảm bảo an toàn về phòng thi, vật dụng tư trang y tế để thí sinh yên tâm làm bài và cán bộ yên tâm làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, tại các điểm thi đều bố trí khu vực bảo quản vật dụng tư trang cho thí sinh theo quy định mới. Đối với công tác chỉ đạo, do Trưởng điểm thi được bố trí về là người có kinh nghiệm nên từ khi diễn ra kỳ thi đến nay mọi vấn đề về an ninh, an toàn tại điểm thi đều được thực hiện nghiêm túc. “Với sự chuẩn bị chu đáo như thế nên từ hôm qua và đến hôm nay mọi vấn đề tại điểm thi đều diễn ra an toàn và đúng quy định” - cô Phạm Thu Thuỷ chia sẻ.

Cô Phạm Thu Thuỷ cũng cho biết thêm, điểm thi đã có sự phối hợp rất tốt với các lực lượng Công an, tự quản, đoàn thanh niên phường ở phía bên ngoài trong việc đón tiếp, hướng dẫn thí sinh cũng như phụ huynh để đảm bảo an toàn tại điểm thi. Đặc biệt, với thời tiết nắng nóng, điểm thi đã bố trí khu vực chờ cho phụ huynh cách điểm thi 50m.

Đoàn viên thanh niên luôn có mặt tại cổng các điểm thi để  sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.
Đoàn viên thanh niên luôn có mặt tại cổng các điểm thi để  sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Tại đây có ghế ngồi và quạt để phục vụ người nhà trong khi chờ thí sinh. Còn bên trong điểm thi, tại các phòng thi có F0 do không được sử dụng điều hoà nên đã được bố trí sạch sẽ, thoáng mát. Tại phòng thi không có F0 các thí sinh được tạo điều kiện bật điều hoà và mở cửa chính để vẫn đảm lưu thông không khí mà vẫn thực hiện tốt công tác theo dõi, coi thi theo quy định.

Tham gia tình nguyện, hỗ trợ tại điểm thi trường THCS Thái Thịnh, Bí thư Đoàn phường Thịnh Quang Nguyễn Nam Khánh cho biết, Đoàn thanh niên phường Thịnh Quang phối hợp cùng đoàn thanh niên phường Láng Thượng và Trung liệt tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi cho các em học sinh thi vào lớp 10. Chương trình nhằm mục đích động viên tinh thần các bạn học sinh, cùng đó huớng dẫn cha mẹ các em điểm dừng, đón các em học sinh và điểm trông giữ phương tiện tại khu vực để đảm bảo không ách tắc giao thông.

Thí sinh được Đoàn thanh niên hỗ trợ đưa vào phòng thi.
Thí sinh được Đoàn thanh niên hỗ trợ đưa vào phòng thi.


Nếu có trường hợp các thí sinh nhầm điểm thi đoàn thanh niên sẽ chở thí sinh về đúng điểm thi của mình để đảm bảo thi đúng quy định. Tại điểm thi 2 hôm nay mặc dù thời tiết còn nắng nóng nhưng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ của thanh niên nên mọi khó khăn, mệt mỏi sẽ được dập tắt khi thấy nụ cười chiến thắng của các sĩ tử khi ra khỏi phòng thi.

Lực lượng tự quản làm nhiệm vụ tại các điểm phụ huynh chờ thí sinh.
Lực lượng tự quản làm nhiệm vụ tại các điểm phụ huynh chờ thí sinh.


Thời tiết Hà Nội những ngày này rất nóng và oi bức nhưng tại các điểm thi trên địa bàn quận Đống Đa vẫn có rất nhiều phụ huynh đứng chờ con ở các điểm thi. Có mặt tại điểm thi trường THCS Thái Thịnh để chờ thí sinh, chị Lê Giang Hương (quận Đống Đa) cho biết: “Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của các con. Tôi cũng khá lo lắng, căng thẳng trước kỳ thi nhưng không quá áp lực. Tôi luôn cố gắng động viên con, cùng con vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất. Ngoài ra, do thấy công tác tổ chức tại điểm thi khá tốt và quy củ nên tôi cũng yên tâm khi các cháu được tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành kỳ thi”.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/

0
0 Đánh giá
5
0%
0 Đáng giá
4
0%
0 Đáng giá
3
0%
0 Đáng giá
2
0%
0 Đáng giá
1
0%
0 Đáng giá

Nội dung bình luận