Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

"...Ngày hôm ngay, ngôi trường bước sang tuổi 45 đang dang rộng vòng tay đón chào các em. Như vậy, vào một năm đặc biệt, các em là một phần lịch sử của nhà trường và hãy làm nên lịch sử vẻ vang như bao thế hệ học sinh trước đã làm được. Chúng ta hãy tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng những ước mơ và khát vọng của mỗi cá nhân và cùng tìm cách để sống công bằng, nhân ái với nhau. Trước khi học những tri thức từ Thầy Cô truyền đạt và những tri thức tự học hỏi được, chúng ta hãy là những người tốt từ những việc làm tốt. Mỗi sáng thức dậy, hãy có mục tiêu cho bản thân mình và hãy có những hành động cụ thể từng bước để tự thay đổi bởi “Học tập giỏi là con đường ngắn nhất để cải thiện cuộc sống cho mình và những người thân của mình”. Cũng nỗ lực bên các em, ngoài Thầy cô còn là những người cha, người mẹ, người thân trong gia đình, những người luôn yêu thương các em hết mực. Hãy kính Thầy, yêu bạn, cùng nhau tu dưỡng rèn luyện nề nếp tác phong, làm nhiều việc tốt, học tập giỏi, hành xử văn minh, thanh lịch..."