[TIẾT SINH HOẠT LỚP CÓ LẼ ĐẶC BIỆT NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI DẠY HỌC CỦA CHÚNG TÔI]

[TIẾT SINH HOẠT LỚP CÓ LẼ ĐẶC BIỆT NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI DẠY HỌC CỦA CHÚNG TÔI] Với chủ đề "Tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam", lớp 6A01, trường THCS Thái Thịnh đã thực hiện mang lại nhiều cảm xúc cho người dự. Có lẽ đặc biệt nhất là phần gặp gỡ trực tuyến giữa Thầy, Trò nhà trường với các bác sĩ quân y Việt Nam tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2), Bentiu, CH Nam Sudan. Sau khi được đồng ý, đường truyền được thiết lập giữa hai đầu cầu phục vụ cho tiết Sinh hoạt lớp đặc biệt. Thông qua giao lưu giữa hai đầu cầu, các Thầy Cô và học sinh đã hiểu được nhiệm vụ và những công việc mà các bác sĩ quân y tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC2.2), Bentiu, CH Nam Sudan đang thực hiện. Xúc động nhất có lẽ là phần gặp gỡ của hai bố con ở hai phương trời cách nhau gần nửa vòng trái đất: Học sinh Hà Linh lớp 6A01 và bố, Trung tá, Bác sĩ Nguyễn Quang Chiến, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tại Nam Sudan. Từ những lời giới thiệu của con về trường, lớp, Thầy Cô, bạn bè làm cho bố rất an tâm. Món quà đặc biệt của con gái Hà Linh gửi cho bố thông qua bài hát "Đưa cơm cho mẹ đi cày" kèm lời nhắn gửi "Bố yêu quý! Hai năm bố đi công tác tại Nam Sudan, bố đã viết cho mẹ con con rất nhiều bức thư. Bức thư nào bố cũng dặn con phải là người con ngoan, người chị tốt, biết chăm em giúp mẹ và chăm chỉ học hành. Con luôn ghi nhớ và vẫn luôn cố gắng làm tốt điều đó bố ạ! Con sẽ cố gắng để trở thành niềm tự hào của bố và cả gia đình mình. Bố yên tâm nhé! Con yêu bố!!" thực sự làm xúc động cho toàn bộ những người có mặt tại hai đầu cầu. Chương trình kết thúc trong sự bịn rịn, nhiều cảm xúc của các y bác sĩ, các Thầy Cô giáo. Những lời chúc, lời chào tạm biệt chan chứa yêu thương, niềm tin, hy vọng và đầy tự hào!