Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

“CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Ch đề: “Học sinh với văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân. Các hoạt động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

- Học sinh có hiểu biết và nhận thức đúng đắn về tác dụng của việc đọc sách qua bất cứ hình thức nào (sách giấy và sách điện tử).

- Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: Kĩ năng tư duy, tìm tòi, sáng tạo…

- Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành.

- Thông qua các hoạt động nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi kiến thức lành mạnh. Giúp các em nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật qua các tác phẩm văn học, các tác gia lớn trong và ngoài nước. Từ đó phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân, tự trau dồi để phát triển một cách toàn diện.