Hà Nội một ngày 65 ca COVID-19 mới, nhiều ca mắc trong cộng đồng

TTO - Chiều nay 28-7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận 65 ca mắc COVID-19 trong ngày, trong đó có 42 ca cộng đồng, số còn lại tại khu cách ly.

Hà Nội một ngày 65 ca COVID-19 mới, nhiều ca mắc trong cộng đồng - Ảnh 1.

Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 tại cộng đồng. Trong ảnh: tiêm tại quận Hoàn Kiếm - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 27-7 đến 18h ngày 28-7 TP ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng, còn lại tại khu cách ly). Thông tin cụ thể 12 ca mắc mới ghi nhận như sau:

Trường hợp 1: chùm ca bệnh liên quan Nguyễn Khuyến - Đống Đa, nữ, sinh năm 1975, địa chỉ: Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.D. (đồng nghiệp), ngày 17-7 được xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, được chuyển cách ly tập trung. Ngày 27-7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 28-7 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 2: chùm ca bệnh liên quan Bắc Giang, nữ, sinh năm 1990, ở Võng La, Đông Anh, là công nhân Công ty SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, được cách ly tập trung tại Trường Công nghệ kinh tế - Sóc Sơn từ ngày 10-7. Ngày 27-7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 28-7 có kết quả dương tính.

Trường hợp 3-9: chùm ca bệnh ho sốt thứ phát (các ca bệnh tiếp xúc gần với ca bệnh phát hiện qua sàng lọc các trường hợp ho sốt tại cộng đồng).

Trường hợp 10-11: 2 ca bệnh là F1 của bệnh nhân liên quan Bệnh viện Thanh Nhàn.

Trường hợp 12: ca bệnh phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng là nữ, sinh năm 1941, địa chỉ Trung Hòa, Cầu Giấy. Bệnh nhân có tiền sử suy giáp, ngày 27-7 có biểu hiện sốt 38 độ, vào khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4) là 935 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 579 ca, đã được cách ly là 356 ca. Các thống kê cho thấy Hà Nội ghi nhận nhiều ca cộng đồng hơn ca đã cách ly.

Nguồn:tuoitre.vn