LIÊN HOAN CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 22/4/2019, Liên đội THCS Thái Thịnh đã long trọng tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" chào mừng kỉ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019).

Năm học 2018 – 2019 là năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước ra sức học tập, rèn luyện lập thành tích và hướng tới kỉ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
          Điện Biên Phủ đã trở thành lời cổ vũ, thành hiệu lệnh xung phong cổ vũ các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam đã được nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới hân hoan chào đón. Nhà thơ yêu nước của đảo Haxti nằm giữa biển Đại Tây Dương đã nói “Tinh thần Điện Biên Phủ ngày nay là ngọn đèn pha chiếu sáng cho hàng triệu người áp bức trên toàn thế giới…”
“Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”
          65 năm một chặng đường lịch sử, 65 năm một Điện Biên anh hùng, chúng ta cùng trân trọng những chiến công oanh liệt cũng như sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên. Những chiến công đó đã trở thành niềm tin để thế hệ thiếu nhi hôm nay không ngừng cố gắng học tập, luyện rèn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
          Một trong những trọng tâm của năm học 2018 – 2019  là Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Đây là một trong những hình thức hoạt động nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên. Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động. Liên hoan cũng là dịp để biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội…
          Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Quận Đống Đa, trường THCS Thái Thịnh long trọng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2018 - 2019. Liên hoan được tổ chức dưới hình thức Hội thi RUNG CHUÔNG VÀNG đã đem lại nhiều điều thú vị và bổ ích.
          Thật đáng khen ngợi cho sự xuất sắc của rất nhiều thí sinh khi lần lượt vượt qua những câu hỏi khó, đồng thời, đó cũng chính là lý do đem lại sự hồi hộp, gay cấn cho hội thi.

ff7a618e08e8edb6b4f9

Đặc biệt, hội thi càng trở nên hấp dẫn khi qua 10 câu hỏi đầu tiên, chỉ còn lại 5 bạn học sinh trên sàn đấu. Lúc này, sự xuất hiện của các thầy cô giáo trong phần chơi Cứu trợ đã đem lại niềm hy vọng và động lực cho các thí sinh.
          Trong phần chơi cứu trợ, các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trước đông đảo học sinh trước sự nhiệt tình, vui tươi của họ.
          Hội thi đã khép lại trong niềm vui của thí sinh chiến thắng và sự tiếc nuối của các thí sinh chưa rung được chuông vàng. Tuy nhiên, đây sẽ là động lực để các thí sinh cố gắng ở những phần thi sau.
          Chúc mừng Hội thi đã thành công rực rỡ và đặc biệt thông điệp về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ hướng tới kỉ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử của vùng đất Tây Bắc này đã truyền tải được đến đông đảo học sinh. Đây chính là thành công lớn nhất của Hội thi.