Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

 Dân chủ - Đoàn kết - Tâm huyết
Sáng tạo - Nêu gương

Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa

Trường THCS Thái Thịnh - Hà Nội

131A Phố Thái Thịnh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

VẸN NGUYÊN CẢM XÚC NGÀY GẶP MẶT

Khi cái nắng hè bắt đầu chạm ngõ và những bông hoa loa kèn tháng 4 bung nở khắp các nẻo đường thì các em học sinh lớp 1,2,3,4,5,6 của Hà Nội bắt đầu đến trường. Ngay khi nhận được thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc đón học sinh lớp 6 trở lại trường sau một thời gian dài học tập trực tuyến, cùng với hàng trăm trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố, trường THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa đã lên kế hoạch chuẩn bị đón HS khối 6 như một ngày khai trường thực sự.

       Theo kế hoạch, 12h30 ngày 6/4, chương trình đón học sinh khối 6 mới bắt đầu nhưng nhiều bạn học sinh đã được bố mẹ đưa đến trường từ rất sớm. Không khó để nhận ra sự rụt rè nhưng đầy háo hức của các em khi lần đầu được đến trường học trực tiếp. Để giúp các em lưu lại kỉ niệm cho ngày “khai giảng” đặc biệt, nhà trường đã chuẩn bị một khu checkin công phu, đẹp mắt với bao điều gửi gắm “2k10 Thái Thịnh – Tự tin hôm nay, vững bước ngày mai” và những hashtag “Tôi yêu Thái Thịnh”, “Chào đón K48” ngộ nghĩnh, đáng yêu! Chào đón các em học sinh khối 6 là các thầy cô trong BGH, thầy cô chủ nhiệm khối 6 và các anh chị đại diện khối 7. Trong tiếng nhạc tưng bừng, rộn rã, mỗi bạn học sinh lớp 6 đến trường đều được nhận được một món quà rất ý nghĩa từ chính các thầy cô trong BGH nhà trường: Chiếc huy hiệu của ngôi trường 48 mùa hoa! Không chỉ vậy, các em còn được thưởng thức một không gian âm nhạc diễn ra ngay trên sân trường với hình thức sân khấu mở do chính các anh chị khối 789 biểu diễn. Tiếng nhạc, tiếng đàn, nụ cười, những bước nhảy, phần thưởng cho người trả lời đúng, sự hóm hỉnh gần gũi của cô MC Lộc Liên đã giúp xóa tan những e dè ban đầu, giúp các em chan hòa, cởi mở với thầy cô và các bạn. Tiếp đó, các em được trở về lớp học của mình, được gặp gỡ và tham gia nhiều hoạt động thú vị với thầy cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp. Các em còn được thầy cô chủ nhiệm dẫn đi tham quan trường, lớp, làm quen với không gian trường học thân thiện và hạnh phúc mà các em sẽ gắn bó trong thời gian tới.

      Đọng lại sau chương trình là lời nói của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Cao Cường với tất cả các bạn học sinh khối 6: “Chúng ta đã chờ đợi giây phút gặp nhau trực tiếp này quá lâu. Và các con đi học trực tiếp là bổ sung nốt mảnh ghép còn thiếu của học sinh Thái Thịnh những ngày này! Hãy viết tiếp những ước mơ, hoài bão của các con từ chính ngôi trường này, để nhà trường tự hào về các con!”

      Chương trình đón học sinh khối 6 ngắn gọn nhưng giàu cảm xúc đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bậc PH và HS Thái Thịnh! Mến chúc các em khối 6 luôn mạnh khỏe, bình an để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui và hạnh phúc!

0
0 Đánh giá
5
0%
0 Đáng giá
4
0%
0 Đáng giá
3
0%
0 Đáng giá
2
0%
0 Đáng giá
1
0%
0 Đáng giá

Nội dung bình luận