Đại hội liên đội THCS Thái Thịnh năm học 2018-2019 thành công rực rỡ

Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội quận Đống Đa, sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường. Chiều ngày 08/11/2018, Liên đội trường THCS Thái Thịnh long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2018 - 2019.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI THCS THÁI THỊNH NĂM HỌC 2018 - 2019 THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Đến dự với đại hội có cô giáo Chu Thị Lý – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Trung Dương – Bí thư Chi đoàn trường; cô giáo Lộc Thị Liên – TPT Đội và đông đủ các bạn đội viên đại diện cho 28 Chi đội trong toàn Liên đội cũng có mặt.

Đại hội Liên đội trường THCS Thái Thịnh là một buổi sinh hoạt cơ bản của Đội để quyết định công tác Đội trong cả năm học. Đại hội đã tạo môi trường cho đội viên và tập thể Liên đội thực hiện quyền, trách nhiệm của mình, đồng thời đề ra mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho bản thân trong năm học mới, tạo không khí thi đua sôi nổi của Liên đội ngay từ đầu năm học.

Toàn cảnh Đại hội

Bản báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 đã khẳng định: Năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 của Liên đội Trường THCS Thái Thịnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giao lưu, thi đua giờ dạy tốt và giờ học tốt, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước... Dựa trên những thành tích đã đạt được và những hạn chế còn tồn tại, đại hội đưa ra phương hướng hoạt động đội trong năm học 2018 – 2019 và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể đại hội.

Cũng tại đại hội, toàn thể đội viên tham dự đã nhất trí cao với chỉ tiêu phấn đấu của toàn Liên đội trong năm học 2018 – 2019 trên các mặt như sau:

1. Hạnh kiểm:

• Tốt: 96%
  • Khá: 4%
  • TB, Yếu: 0 %

2. Học tập:

• Giỏi : 55%
  • Khá: 31,2%
  • TB: 11,5%
  • Yếu: 2,2%
  • Kém: 0,1%
  • Tỉ lệ HS lên lớp: 99% (Sau khi thi lại)
  • Tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS: 100%

Liên đội hưởng ứng nhiệm vụ “Nói không với tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục và việc ngồi nhầm lớp” .Vì vậy năm học này chúng ta có đề ra chỉ tiêu: 100% đội viên không có thái độ sai trong thi cử và kiểm tra.

3. Các hoạt động thực hiện nội quy của nhà trường, của Đội.

• 100% đội viên tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động Đội, thực hiện tốt nội qui của nhà trường.
  • 100% các lớp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Trường sáng – xanh – sạch – đẹp; an toàn.
  • 100% các lớp được triển khai trò chơi dân gian. Hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh.
  • 100% các lớp tham gia tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử văn hóa, cách mạng địa phương.
  • Đăng ký danh hiệu thi đua “Liên đội mạnh” cấp Thành phố năm học 2018 – 2019.

Đại hội cũng đã nhận được ý kiến tham luận hết sức tâm huyết của các Chi đội về các mảng: Học tập, đạo đức lối sống và công tác xây dựng Đội. Đoàn chủ tịch đã ghi nhận và thông qua sự nhất trí của đại hội để bổ sung những ý kiến đó vào chương trình công tác Đội năm học 2018 – 2019.

Bản tham luận đầy tâm huyết của bạn Nguyễn Đức Dương Phong lớp 8G về mảng Đạo đức - lối sống

Các đại biểu tham dự Đại hội cùng bỏ phiếu bầu BCH Liên đội năm học 2018 - 2019

Cô Lộc Thị Liên (TPT Đội) tặng hoa BCH Liên đội năm học 2018 - 2019

Đại hội đã thành công tốt đẹp với kết quả lựa chọn và bầu ra Ban chỉ huy mới để lãnh đạo phong trào của Liên đội nhiệm kì 2018 - 2019. Hy vọng, BCH Liên đội mới sẽ cùng với tập thể đội viên trong Liên đội cố gắng, nỗ lực hơn nữa để xây dựng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội ngày càng phát triển hơn nữa.