Học sinh trường THCS Thái Thịnh tích cực hàng động

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, năm học 2018 - 2019, trường THCS Thái Thịnh đã thiết thực các hoạt động giáo dục ý thức bảo vệ môi trường gắn với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường.

Tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lý, các doanh nghiệp mà đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, trường THCS Thái Thịnh đã lồng ghép kiến thức bảo vệ môi trường vào bài học để giáo dục ý thức cho các em.

Phòng GD&ĐT quận Đống Đa cũng đã có công văn chỉ đạo trực tiếp về việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh trong toàn quận. Căn cứ theo sự chỉ đạo từ cấp trên, căn cứ sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Thái Thịnh đã thiết thực hóa việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của các em đội viên bằng việc tổ chức các hoạt động như: Thi Vẽ tranh về vườn trường mơ ước của em, lồng ghép trong các môn tự nhiên và xã hội giúp học sinh hiểu biết về môi trường tự nhiên và xã hội, các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường, cũng như cách bảo vệ môi trường; thường xuyên tổ chức cho các lớp vệ sinh lớp, sân và vườn trường,…

Cô giáo Chu Thị Lý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Nguyễn Cao Cường - Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng đồng hành cùng các con trong chiến dịch bảo vệ môi trường

Lớp 9A mở đầu cho chiến dịch bảo vệ môi trường

Hoạt động bảo vệ môi trường của lớp 8B tại vườn trường

Nhà trường luôn chú trọng công tác tiến hành kiểm tra, đánh giá và nhân rộng các điển hình làm tốt. Nhà trường đã lên kế hoạch thiết kế lại khuôn viên vườn trường, trồng cây xanh, làm bồn hoa, bảo đảm xanh-sạch-đẹp; vệ sinh lớp học sạch sẽ, đem lại môi trường giáo dục tốt, an toàn. Chắc chắn từ những hoạt động đó sẽ góp phần giúp cho ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sinh hoạt, môi trường sống ở cộng đồng xã hội của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong bảo vệ môi trường.

Chuỗi hoạt động nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của các em học sinh sẽ được nhà trường tiếp tục triển khai thường xuyên cho đến khi kết thúc năm học này và những năm học sau.