Sáng nay 6-2 cả nước không ghi nhận thêm ca bệnh mới, ngày thứ 11 chống dịch

TTO - Sáng nay 6-2, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, tổng số bệnh nhân đang dừng ở 1.976 ca.

Sáng nay cả nước không ghi nhận thêm ca bệnh COVID-19 mới, ngày thứ 11 chống dịch - Ảnh 1.

Khu vực cách ly vừa được thành lập sau khi Điện Biên ghi nhận 3 ca bệnh - NGỌC KHANH

Theo Bộ Y tế, trong 12 giờ vừa qua (tính từ 18h tối 5-2) cả nước chưa ghi nhận thêm ca bệnh COVID-19 mới, số ca mắc đang dừng ở 1.976 bệnh  nhân.

Hôm nay cũng là ngày thứ 11 chống dịch trong đợt dịch thứ 5 tính từ đầu mùa.

Tối qua 5-2, Bộ Y tế cũng cho biết 3 ca nghi nhiễm ở tỉnh Điện Biên đã âm tính, trong đó có 2 ca bệnh học tại Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Trí Đức, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Như vậy Điện Biên mới ghi nhận 3 ca bệnh thay vì 6 ca như thông báo trước.

Bộ Y tế cũng vừa thông báo ê kíp chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã tới Điện Biên chiều tối 5-2 và đã có buổi làm việc ngay với Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện phổi và Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ.

Các chuyên gia đã chọn Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 của Điện Biên. Trung tâm có quy mô 200-250 giường, các chuyên gia cũng đã họp bàn để có phương án ứng phó trong tình huống gia tăng bệnh nhân.

Hiện tại Bệnh viện Bạch Mai đang đưa thêm 1 xe trang thiết bị tới Điện Biên và thêm 5-6 kỹ sư y sinh nhiều kinh nghiệm hỗ trợ Điện Biên.

Nguồn: tuoitre.vn