Tham khảo đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10

Trước kỳ thi vào lớp 10, việc luyện các đề thi có thể giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức.

Dưới đây là một số đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh trong vòng 60 phút mô phỏng theo dạng đề thi vào lớp 10 những năm trước ở Hà Nội cùng đáp án. Các đề thi này do các thầy cô Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh của trường:

Đề số 1

{keywords}

Đề số 2

{keywords}

Kì thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay dự kiến được tổ chức từ ngày 18 - 20/6.

Cụ thể, sáng 18/6, thi Ngữ văn (120 phút); chiều 18/6, thi Ngoại ngữ (60 phút); sáng 19/6, thi Toán (120 phút).

Trong đó, Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; bài thi Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Điểm xét tuyển thi vào lớp 10 Hà Nội = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (Điểm các bài thi tính theo thang điểm 10).

Thanh Hùng